Thông tin Cảnh sát PCCC CNCH và công ty PCCC tỉnh Kiên Giang

Thông tin PCCC tỉnh Kiên Giang:

Ngày 21/06/ vừa qua Phòng Cảnh sát PCCC tỉnh Kiên Giang nhận được tin báo tại 2 căn nhà tạm thuộc Tổ 3, khu phố Kiên Tân, thị trấn Kiên Lương (tỉnh Kiên Giang), đã xảy ra cháy.
Ngọn lửa bùng phát tại 2 căn nhà tạm, sau đó cháy lan sang các tàu đánh bắt hải sản đang neo đậu sau nhà.
PCCC tỉnh Kiên Giang: Hiện trường đám cháy

PCCC tỉnh Kiên Giang: Hiện trường đám cháy

Nhận được tin báo của người dân, lực lượng PCCC tỉnh Kiên Giang đã huy động hơn 50 cán bộ, chiến sĩ, cùng với phối hợp cùng lực lượng chữa cháy khu vực Tứ Giác Long xuyên, cùng các xe chữa cháy của các công ty sản xuất xi măng trên địa bàn điều 4 xe chữa cháy đến hiện trường dập lửa.

Tuy nhiên, do các tàu đánh bắt hải sản trôi dạy nhiều hướng khác nhau nên lãnh đạo huyện Kiên Lương yêu cầu tăng cường thêm 4 xe chữa cháy từ thành phố Hà Tiên tham gia; đến 21 giờ cùng ngày, đám cháy được dập tắt.

PCCC tỉnh Kiên Giang: Hiện trường đám cháy

PCCC tỉnh Kiên Giang: Hiện trường đám cháy

Đến 21 giờ đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Tuy nhiên, vài phút sau thì 2 tàu được chữa cháy trước đó bùng phát cháy trở lại nên lực lượng chức năng tiếp tục chữa cháy. Đến 23 giờ thì đám cháy mới được được dập tắt hoàn toàn.

Thiệt hại ban đầu trong vụ cháy được xác định gồm 2 căn nhà tạm, 3 căn khác liền kề cũng bị cháy một ít; 11 chiếu tàu đánh bắt hải sản bị cháy, trong đó có nhiều chiếc bị cháy rụi

Thông tin liên hệ của Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Kiên Giang

1. Phòng cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Kiên Giang

  • Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Kiên Giang
  • Đồng chí: Nguyễn Thanh Nhanh – Trưởng phòng
  • Địa chỉ: Số 836 Nguyễn Trung Trực, phường An Hòa, thành phố Rạch Giá, Kiên Giang.
  • Điện thoại: 02973.815.008

2. Các đội cảnh sát PCCC và CNCH khu vực

  • Công An Pccc Tỉnh Kiên Giang

Địa chỉ: X4M2+8H7, Đường Không Tên, P. An Hoà, Rạch Giá, Kiên Giang, Việt Nam

  • Đội Cảnh sát PCCC tỉnh Kiên Giang – TP Hà Tiên

Địa chỉ: 9FVH+RV6, Bình San, Hà Tiên, Kiên Giang, Việt Nam

Điện thoại: 02973851114

  • Đội Cảnh Sát PCCC tỉnh Kiên Giang – Đảo Phú Quốc

Địa chỉ: 15 Nguyễn Chí Thanh, TT. Dương Đông, Phú Quốc, Kiên Giang, Việt Nam

 

Các công ty PCCC tỉnh Kiên Giang

1. PCCC tỉnh Kiên Giang – Công Ty TNHH Một Thành Viên Hàm Rồng Kiên Giang

Địa chỉ: Địa chỉ: Số 791, ấp Phước Lợi, Xã Mong Thọ B, Huyện Châu Thành, Tỉnh Kiên Giang
Điện thoại: 0907.037909
Email: hamrongkg@gmail.com
Website: https://hamrongkg.com/

2. Công Ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Thiết Bị PCCC Minh Thảo Kiên Giang

Địa chỉ: Số 1039/20 đường Lâm Quang Ky, Phường An Hòa, Thành phố Rạch Giá, Tỉnh Kiên Giang, Việt Nam
Điện thoại: 0968274866
Email: tbpcccminhthaokg@yahoo.com.vn

3. Công Ty TNHH P C C C Thái Gia Khang Kiên Giang

Địa chỉ: Số 21, đường Nguyễn Văn Cừ, khu phố 5, Phường An Hòa, Thành phố Rạch Giá, Tỉnh Kiên Giang, Việt Nam.
Điện thoại: 0947816168
Email: truongngoccanh@yahoo.com

4. Công Ty TNHH Một Thành Viên Thiết Bị PCCC CNC

Địa chỉ: Tổ 18, khu phố 5, Phường Dương Đông , Thành phố Phú Quốc, Tỉnh Kiên Giang, Việt Nam
Điện thoại: 02973992299
Email: cncpccc@gmail.com

Hệ thống báo cháy không dây

Quy định về an toàn PCCC tỉnh Kiên Giang đối với nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh 

Quyết định số 18/2021/QĐ-UBND tỉnh Kiên Giang ngày 07/12/2021, Ban hành Quy định về an toàn PCCC tỉnh Kiên Giang đối với nhà ở riêng lẻ và kết hợp sản xuất, kinh doanh.

Cụ thể, đối với nhà ở riêng lẻ, chủ hộ gia đình phải bảo đảm và duy trì điều kiện an toàn PCCC tỉnh Kiên Giang trong việc bố trí mặt bằng công năng sử dụng; đường, lối ra thoát nạn của nhà; sắp xếp vật dụng, thiết bị, quản lý, sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt trong nhà; lắp đặt, sử dụng hệ thống, thiết bị điện trong nhà; trang bị phương tiện, thiết bị PCCC.

Đối với nhà ở kết hợp kinh doanh, sản xuất, chủ hộ gia đình, chủ hộ kinh doanh, tổ chức doanh nghiệp, cá nhân phải bảo đảm và duy trì điều kiện an toàn về PCCC tỉnh Kiên Giang đối với phần nhà để ở theo quy định. Khu vực kinh doanh, sản xuất trong nhà ở hộ gia đình phải đảm bảo các yêu cầu về PCCC như lập, quản lý, cập nhật, bổ sung hồ sơ quản lý, theo dõi hoạt động PCCC của cơ sở bảo đảm thành phần theo quy định; gian phòng kinh doanh, sản xuất phải được ngăn cháy lan, ngăn khói với khu vực để ở của hộ gia đình, cầu thang bộ chung của các tầng và lối ra thoát nạn tại tầng 01 của nhà. Đồng thời, phải trang bị số lượng bình chữa cháy đảm bảo diện tích bảo vệ theo quy định, khoảng cách di chuyển lớn nhất đến bình chữa cháy không quá 20m.

Cùng với đó, sắp xếp, bảo quản vật tư, hàng hóa phải theo từng loại, có cùng tính chất, đặc điểm, đảm bảo, gọn gàng, ngăn nắp, không cản trở lối đi, lối thoát nạn của gian phòng, ngôi nhà; không bố trí nơi đun nấu, thờ cúng trong khu vực kinh doanh, sản xuất, bảo quản vật tư, hàng hóa cháy được. Khi hàn cắt sữa chữa, cải tạo nhà phải sử dụng thợ hàn đã được cấp chứng chỉ về hàn cắt và giấy chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ về PCCC; phải thực hiện đúng quy trình, quy định, có biện pháp che chắn không để vảy hàn tiếp xúc với các chất dễ cháy…

PCCC tỉnh Kiên Giang: Quyết định số 18/2021/QĐ-UBND tỉnh Kiên Giang ngày 07/12/2021

Quyết định số 18/2021/QĐ-UBND tỉnh Kiên Giang ngày 07/12/2021

Thông tin chi tiết: Quy định số 18/2021/QĐ-UBND tỉnh Kiên Giang, ngày 07/012/2021.

Thực hiện kế hoạch 151/KH-BCA-C07 của Bộ Công An

Thực hiện đợt cao điểm về tuyên truyền, kiểm tra an toàn về PCCC tỉnh Kiên Giang đối với khu dân cư, hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

1. Mục đích

a) Tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về PCCC sâu rộng và trực tiếp đến chủ hộ gia đình và người dân sinh sống, làm việc tại khu dân cư nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành quy định về PCCC, kỹ năng thoát nạn, sử dụng phương tiện chữa cháy để kịp thời xử lý các tình huống cháy, nổ khi mới phát sinh.

b) Kiểm tra, phát hiện và hướng dẫn duy trì các điều kiện bảo đảm an toàn PCCC tỉnh Kiên Giang đối với nhà ở hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh theo phân cấp quản lý; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về PCCC theo quy định.

c) Nghiên cứu hoàn thiện các giải pháp bảo đảm an toàn PCCC tỉnh Kiên Giang đối với khu dân cư, hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh phù hợp với tình hình thực tế ở mỗi địa phương.

2. Yêu cầu

a) Công tác tuyên truyền phải đa dạng về hình thức, nội dung cần rõ ràng, dễ hiểu và truyền đạt thông tin trực tiếp đến người dân.

b) Công tác kiểm tra, xử lý vi phạm về PCCC phải bảo đảm khách quan, toàn diện, tuân thủ các quy định của pháp luật về PCCC.

c) Nội dung hướng dẫn các điều kiện bảo đảm an toàn về PCCC phải cụ thể, phù hợp, sát với thực tế trên cơ sở các quy định của tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật về PCCC tỉnh Kiên Giang.

Tăng cường PCCC tỉnh Kiên Giang

1. Tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao

Mùa hè nắng nóng đang vào giai đoạn cao điểm nên nguy cơ cháy, nổ ngày một tăng. Từ giữa tháng Năm đến nay, trên địa bàn cả nước đã xảy ra nhiều vụ cháy gây thiệt hại nghiêm trọng về tài sản.

Cũng từ các vụ cháy, nổ đã sảy ra cho thấy công tác phòng cháy, chữa cháy tại các khu dân cư, cơ sở sản xuất, kinh doanh đang tồn tại nhiều hạn chế, bất cập, tiềm ẩn nguy cơ cao mất an toàn về phòng cháy, chữa cháy…

PCCC tỉnh Vĩnh Phúc: Nguy cơ cháy nổ cao

Nguy cơ cháy nổ mùa nắng nóng càng khó lường hơn khi tháng 5/2022, toàn quốc đã xảy ra 154 vụ cháy làm chết 10 người, bị thương 3 người; thiệt hại tài sản ước tính thành tiền khoảng 33,23 tỷ đồng và 6,36ha rừng.
So với tháng 4/2022, tăng 22 vụ cháy (tăng 18,18%); số người chết tăng 2 người, số người bị thương giảm 2 người; thiệt hại về tài sản tăng 10,73 tỷ đồng (tăng 47,6%). Đáng chú ý, phần lớn các vụ cháy là cháy nhà dân; cháy kho, cơ sở sản xuất, kinh doanh và cháy nhà ở kết hợp kinh doanh.

Theo phân tích của Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (Bộ Công an), nguyên nhân các vụ cháy trong tháng 5/2022 chủ yếu do sự cố hệ thống, thiết bị điện; do sơ xuất, bất cẩn khi sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt; do sự cố kỹ thuật và do vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy.

Cơ quan Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho hay, trước những diễn biến phức tạp từ tình hình cháy nổ vào thời điểm mùa khô, lực lượng sẽ tiếp tục tăng cường tuyên truyền các biện pháp bảo đảm an toàn PCCC tỉnh Kiên Giang; sử dụng điện an toàn để phòng tránh cháy, nổ.

2. Đẩy mạnh tuyên truyền PCCC tỉnh Kiên Giang

Chủ tịch UBND tỉnh đã ký quyết định ban hành quy định an toàn PCCC tỉnh Kiên Giang đối với nhà ở riêng lẻ và nhà ở kết hợp SXKD trên địa bàn tỉnh. Trong đó, quy định cụ thể trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, chủ hộ gia đình, cá nhân, chủ hộ SXKD trong thực hiện các quy định về an toàn PCCC tỉnh Kiên Giang.

Huy động cả hệ thống chính trị, người dân tham gia PCCC theo phương châm “4 tại chỗ”, gắn trách nhiệm cụ thể đối với người đứng đầu cấp ủy đảng, chính quyền, cơ quan, đơn vị… nhằm tăng cường công tác phòng ngừa, ngăn chặn sự cố cháy, nổ và thiệt hại do cháy, nổ gây ra.

Phương châm “bốn tại chỗ” trong công tác PCCC tỉnh Kiên Giang chính là: Chỉ huy tại chỗ; lực lượng tại chỗ; phương tiện tại chỗ; vật tư và hậu cần tại chỗ

Có thực tế là, người dân có thể bỏ ra rất nhiều tiền để mua sắm tài sản trong gia đình và hàng hóa, nhưng không bỏ ra vài trăm nghìn đồng để mua những thiết bị báo cháy, bình chữa cháy… Điều này đòi hỏi công tác tuyên truyền, trang bị kỹ năng cho người dân cần phải được chú trọng để giảm thiểu nguy cơ cháy nổ.

Xác định công tác tuyên truyền và xây dựng phong trào toàn dân PCCC và cứu nạn cứu hộ (CNCH) là một biện pháp phòng ngừa xã hội và là hoạt động mang tính xã hội rộng rãi, cần có sự phối, kết hợp của các cấp, các ngành và quần chúng nhân dân. Do vậy, ngay từ những năm đầu thời kỳ đổi mới cho đến nay, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã không ngừng đổi mới phương pháp, biện pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền và phát động phong trào toàn dân PCCC tỉnh Kiên Giang.
PCCC tỉnh Kiên Giang: Hội nghị tổng kết công tác phòng cháy chữa cháy - Cứu nạn cứu hộ tỉnh Kiên Giang

Hội nghị tổng kết công tác phòng cháy chữa cháy – Cứu nạn cứu hộ tỉnh Kiên Giang

Với công tác tuyên truyền, trong những năm qua, lực lượng Cảnh sát PCCC tỉnh Kiên Giang và CNCH đã không ngừng đổi mới phương pháp, biện pháp công tác tuyên truyền, chủ động phối hợp với các cơ quan thông tin đại chúng, các đơn vị nghiệp vụ của ngành văn hoá thông tin tổ chức các hoạt động tuyên truyền phổ biến pháp luật và kiến thức về PCCC mang lại hiệu quả cao như: Xây dựng và đăng phát các tin, bài, phóng sự, chuyên đề trên các kênh truyền hình, báo điện tử, báo viết có đông đảo người xem; tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh của xã, phường, thị trấn, các đơn vị cơ sở, chợ, trung tâm thương mại… ;

Đẩy mạnh tuyên truyền PCCC

Tuyên truyền lưu động; phát hành khuyến cáo, tờ rơi về PCCC; treo, gắn pa nô, khẩu hiệu về PCCC; tổ chức các cuộc thi tác phẩm báo chí, thi sáng tác tranh, ảnh về PCCC, tổ chức liên hoan phim truyền hình, sân khấu hóa các hoạt động PCCC, tổ chức tuyên truyền cổ động trực quan…Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan thông tin đại chúng ở Trung ương và địa phương phản ánh và thông tin kịp thời các vụ cháy, nổ các hoạt động PCCC của các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị;

Hiện cả nước có 54.709 đội dân phòng, với 555.000 đội viên; 299.907 đội PCCC cơ sở, với 1.889.120 đội viên; có 207 đội PCCC chuyên ngành, với 4.909 đội viên.

PCCC tỉnh Hưng Yên: Tổ chức diễn tập phương án PCCC tỉnh Hưng Yên

Tổ chức diễn tập phương án PCCC tỉnh

Nhờ có phong trào toàn dân tham gia công tác PCCC và CNCH hoạt động hiệu quả nên nhiều sơ hở thiếu sót có nguy cơ gây cháy, nổ ở các cơ sở sản xuất và khu dân cư đã được phát hiện và khắc phục kịp thời; lực lượng dân phòng và PCCC cơ sở đã phối hợp với Nhân dân phát hiện và dập tắt trên 50% tổng số vụ cháy xảy ra hàng năm, ngăn chặn nguy cơ cháy lớn, gây thiệt hại nghiêm trọng, góp phần kiềm chế sự gia tăng về số vụ cháy và thiệt hại do cháy, nổ gây ra so với tốc độ tăng trưởng kinh tế và sự phát triển của xã hội. Đã xây dựng thế trận PCCC tỉnh Kiên Giang, trong đó tổ chức bố trí lực lượng rộng khắp và theo từng đơn vị tuyến, địa bàn trọng điểm.

Liên hệ mua và nhận báo giá phương tiện Pccc cho nhà ở, hộ gia đình, hộ kinh doanh

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ BÁO CHÁY FIRESMART

Hoạt động trong lĩnh vực phòng cháy và chữa cháy

 

– Cung cấp và lắp đặt hệ thống báo cháy tự động;

– Tủ trung tâm báo cháy 2 – 40 kênh, đầu báo khói,

đầu báo nhiệt, còi – đèn – nút nhấn báo cháy;

– Hệ thống báo cháy không dây.

– Thiết bị báo cháy cục bộ

– Thiết bị cảnh báo cháy qua điện thoại và APP

– Phương tiện chữa cháy cho nhà ở

 

Địa chỉ: Tầng 3, tòa nhà HH2 Bắc Hà, Số 15 phố Tố Hữu, P. Nhân Chính, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội.

Điện thoại: 036.5575.114 – 0983.016.201

Website: https://baochay.org/

Phương tiện chữa cháy

Thông tin PCCC khác:

 

icon
icon
icon