Thiết bị báo cháy cục bộ – kiểm định năm 2024

Giá lắp đặt thiết bị báo cháy cục bộ

Thiết bị báo cháy cục bộ là một loại thiết bị báo cháy tự động được sử dụng để phát hiện sớm những đám cháy tại các khu vực nhỏ như cửa hàng, văn phòng, chung cư, nhà trọ, nhà cho thuê. Các thiết bị này có thể là không dây hoặc có dây, và có thể kết nối liên động với nhau để tăng cường khả năng phát hiện sớm đám cháy.  Trên các đầu báo khói và đầu báo nhiệt cục bộ này có tích hợp chuông báo cháy.  Pin trong đầu báo có thời gian sử dụng tối thiểu là 36 tháng theo quy định trong TCVN 7568 – phần 25.

Giá bán:  750k/đầu báo – chưa bao gồm công lắp đặt (có thể tự lắp đặt dễ dàng)

Bảo hành:  Sản phẩm được bảo hành 24 tháng trên toàn quốc.

Thiết bị báo cháy cục bộ - Tích hợp còi báo cháy

Đầu báo khói/nhiệt cục bộ – Tích hợp còi báo cháy

 

Ưu điểm của thiết bị báo cháy cục bộ

 

  1. Phát hiện sớm đám cháy: Thiết bị báo cháy cục bộ giúp người dùng phát hiện những đám cháy ở các khu vực nhỏ rất nhanh chóng, giúp người dùng phản ứng kịp thời để dập tắt đám cháy hoặc thoát nạn.
  2. Không dây: Các thiết bị báo cháy cục bộ không dây hoặc có dây, giúp người dùng lựa chọn hình thức phù hợp với nhu cầu và khả năng của họ.
  3. Kết nối liên động: Các thiết bị báo cháy cục bộ có thể kết nối liên động với nhau để tăng cường khả năng phát hiện sớm đám cháy, giúp người dùng lưu địng các thiết bị trong các khu vực khác nhau.  Khi một đầu báo phát hiện đám cháy, các đầu báo còn lại trong nhà cũng sẽ đồng thời phát cảnh báo bằng chuông hoặc còi.
  4. Có thể kết nối không dây liên động với thiết bị cảnh báo cháy bằng âm thanh.  Trong các nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh, khu vực sản xuất kinh doanh cần phải lắp thiết bị báo cháy, và liên động với thiết bị cảnh báo bằng âm thanh tại khu vực ở.
thiết bị cảnh báo cháy bằng âm thanh liên động

thiết bị cảnh báo cháy bằng âm thanh liên động

 

Nhược điểm

 

  1. Không có ngõ ra điều khiển:  vì hệ thống không có tủ trung tâm nên không có ngõ ra điều khiển các thiết bị ngoại vi.  Nếu cần phải điều khiển thang máy, quạt tăng áp, loa thông báo khẩn cấp … thì có thể lắp cùng với Module giám sát và điều khiển không dây WBM-2.
  2. Có địa chỉ, nhưng không hiển thị địa chỉ chính xác trên đầu báo: Vì trên đầu báo cục bộ không có màn hình để hiển thị.  Điều này có thể khắc phục bằng cách lắp cùng với Thiết bị truyền tin báo cháy Fcom-2.  Thiết bị này sẽ ghi nhận tình trạng kỹ thuật của đầu báo, tình trạng pin, địa chỉ của từng đầu báo và thông báo kịp thời lên APP trên điện thoại của người sử dụng.  Trong trường hợp có cháy, Fcom-2 sẽ thực hiện cuộc gọi thoại đến các số thuê bao được cài đặt trong danh sách trực PCCC.
  3. Khó reset khi có báo cháy giả:  vì không có tủ trung tâm để reset khi có báo cháy giả.  Điều này có thể khắc phục bằng cách lắp cùng với hộp tổ hợp chuông đèn nút nhấn không dây FireSmart.  Trên hộp tổ hợp có nút nhấn để reset các đầu báo.
Thiết bị báo cháy cục bộ không dây có kiểm định

Thiết bị báo cháy cục bộ không dây có kiểm định

 

icon
icon
icon